HỢP TÁC SONG PHƯƠNG
Hiệu trưởng Trường Đại học Saint John – Hoa Kỳ thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.
Đã xem:2767 lượt.
Hiệu trưởng Trường Đại học Saint John – Hoa Kỳ thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Chiều ngày 30/12/2014, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Giáo sư Michael Hemesath – Hiệu trưởng Trường Đại học Saint John, Hoa Kỳ đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp đoàn, cùng dự tiếp có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Văn Thanh đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam và những tiềm năng, lợi thế cũng như thách thức, khó khăn của tỉnh. Là một tỉnh đang trong giai đoạn phát triển, bên cạnh việc hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh cải cách hành chính, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong 03 khâu đột phá tỉnh đang tập trung thực hiện. Đồng chí đánh giá cao nền giáo dục của Hoa Kỳ nói chung, cũng như chất lượng của Trường Đại học Saint John nói riêng, qua đó bày tỏ mong muốn hợp tác với nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh, hỗ trợ các chính sách ưu đãi để học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Nam có cơ hội học tập tại Trường Đại học Saint John.

Quang cảnh buổi tiếp
Giáo sư Michael cảm ơn đồng chí Phó Chủ tịch đã dành thời gian tiếp đoàn và cho rằng ưu tiên phát triển giáo dục cho thế hệ trẻ là nền tảng quan trọng để phát triển kinh tế xã hội trong tương lai. Hiện Đại học Saint John đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học, trong đó có Việt Nam. Là một hệ thống trường tư, Đại học Saint John không có nguồn hỗ trợ từ Chính phủ Mỹ, tuy nhiên hằng năm nhà trường đều tạo điều kiện cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc. Giáo sư cũng cho biết nhà trường rất quan tâm đến việc thu hút sinh viên đến từ các quốc gia, các địa phương có chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho sinh viên học tập tại nước ngoài như Quảng Nam. Về nội dung hợp tác cụ thể, Giáo sư sẽ trực tiếp làm việc với Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực chất lượng cao tỉnh Quảng Nam để thống nhất.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Nam, Giáo sư Michael Hemesath đã có buổi nói chuyện với các giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và thuyết giảng chuyên đề kinh tế phát triển với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana, Hàn Quốc
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới
Sôi động kinh tế đối ngoại
Doanh nghiệp Nhật Bản xúc tiến đầu tư vào Chu Lai
Đoàn công tác của tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) làm việc tại Quảng Nam
Các tin cũ hơn:
Tân Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại thành phố Hồ Chí Minh thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.
Lễ kết nghĩa giữa TP.Hội An với Szentendre (Hungary)
Hội đàm giữa hai đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Quảng Nam (Việt Nam) và tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan)
Phụ nữ Quảng Nam và Sê Kông ký kết thỏa thuận hợp tác 2014 - 2019
Hội nghị sơ kết thực hiện chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam và Liên hiệp Công đoàn tỉnh Sê Koong, Lào
Liên kết website
Thông tin thời tiết
Tam Kỳ
Thứ ba, 22/01/2019
Mưa rào nhẹ
Nhiệt độ:22°
Độ ẩm: 88%
Hướng gió:Bắc - Tây Bắc
Tốc độ gió:5 kmph
Tầm nhìn xa: 4 km

Thứ tư
23/01/2019
Mây thay đổi, trời hửng nắng
18°-24°
Thứ năm
24/01/2019
Trời hửng nắng
17°-26°
Quang cao
Lượt truy cập
Sở Ngoại Vụ tỉnh Quảng Nam
Ðịa chỉ                             : 56 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Ðiện thoại                       : 84. 0235.3810142    Fax: 84. 0235.3819729
Website                          : www.ngoaivuquangnam.gov.vn
Thiết kế & Phát triển bởi : Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Quảng Nam (QTI)