HỢP TÁC SONG PHƯƠNG
Đoàn công tác của tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) làm việc tại Quảng Nam
Đã xem:3605 lượt.
Đoàn công tác của tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) làm việc tại Quảng Nam

Đoàn công tác của tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) làm việc tại Quảng Nam

;

(QNO) - Sáng 29.8, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Nagasaki (Nhật Bản), do ông Nakamura HouDou - Tỉnh trưởng tỉnh Nagasaki làm trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và ông HouDou Nakamura - Tỉnh trưởng tỉnh Nagasaki ký kết biên bản làm việc. Ảnh:VINH ANH

Quang cảnh buổi làm việc giữa Quảng Nam và Nagasaki. Ảnh:VINH ANH

Tham dự buổi tiếp và làm việc với đoàn có Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Xuân Vinh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh, cùng đại diện các ban ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp và làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Nagasaki sang thăm và làm việc. Đồng thời mong muốn thông qua chuyến thăm lần này, mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam và Nagasaki sẽ tiến triển và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã giới thiệu với đoàn công tác tỉnh Nagasaki tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời mong muốn được hợp tác với tỉnh Nagasaki trên các lĩnh vực chính như đào tạo nguồn nhân lực, bảo tồn di sản…

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và ông HouDou Nakamura - Tỉnh trưởng tỉnh Nagasaki ký kết biên bản làm việc. Ảnh:VINH ANH
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và ông Nakamura HouDou - Tỉnh trưởng tỉnh Nagasaki ký kết biên bản làm việc. Ảnh:VINH ANH

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và các ban ngành của tỉnh, ông Nakamura HouDou cho rằng giữa Quảng Nam và Nagasaki có nhiều điểm tương đồng về văn hóa cũng như điều kiện tự nhiên. Do đó, việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh sẽ góp phần đưa Quảng Nam và Nagasaki ngày càng phát triển.

Thống nhất với những đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, ông Nakamura HouDou cho rằng, trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, Nagasaki mong muốn mở rộng số lượng du học sinh Quảng Nam và tăng cường giao lưu, tiếp nhận cán bộ Quảng Nam sang học tập. Trong lĩnh vực bảo tồn và quản lý văn hóa, ông Nakamura HouDou mong muốn cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ phía Quảng Nam trong quản lý và bảo tồn di tích.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng quà cho ông HouDou Nakamura. Ảnh: VINH ANH
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng quà cho ông HouDou Nakamura. Ảnh: VINH ANH

Được biết, hiện nay có khoảng 800 người Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc tại tỉnh Nagasaki, trong đó có 130 du học sinh. Cũng tại buổi làm việc, đại diện các ban ngành của 2 tỉnh Quảng Nam và Nagasaki đã có những thảo luận liên quan đến vấn đề tiếp nhận lao trong ngành y tế, hộ lí sang Nagasaki làm việc.

Lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Nam và Nagasaki chụp hình lưu niệm trước trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VINH ANH
Lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Nam và Nagasaki chụp hình lưu niệm trước trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VINH ANH

Kết thúc buổi làm việc, các thành viên của hai tỉnh Quảng Nam và Nagasaki đã chứng kiến Lễ ký kết bản ghi nhớ làm việc về quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa 2 tỉnh. Cụ thể, 2 bên đã thống nhất thúc đẩy giao lưu, hợp tác trên nhiều lĩnh vực; tăng cường tìm hiểu lẫn nhau để tiến tới thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị; duy trì hợp tác trao đổi đoàn và thống nhất giao Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam và Sở Văn hóa - du lịch và hợp tác quốc tế tỉnh Nagasaki làm đầu mối liên lạc và tham mưu triển khai thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị.

VINH ANH

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana, Hàn Quốc
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới
Các tin cũ hơn:
Tăng cường quản lý nhà nước và hợp tác quốc tế trong phòng chống thiên tai
Việt Nam - Lào ký Hiệp định Thương mại song phương mới
Đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Côtes d’Armor làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.
Hiệu trưởng Trường Đại học Saint John – Hoa Kỳ thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.
Tân Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại thành phố Hồ Chí Minh thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.
Liên kết website
Thông tin thời tiết
Tam Kỳ
Thứ năm, 25/04/2019
Trời nắng
Nhiệt độ:28°
Độ ẩm: 74%
Hướng gió:Đông - Đông Bắc
Tốc độ gió:8 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ sáu
26/04/2019
Trời hửng nắng
25°-36°
Thứ bảy
27/04/2019
Trời hửng nắng
26°-34°
Quang cao
Lượt truy cập
Sở Ngoại Vụ tỉnh Quảng Nam
Ðịa chỉ                             : 56 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Ðiện thoại                       : 84. 0235.3810142    Fax: 84. 0235.3819729
Website                          : www.ngoaivuquangnam.gov.vn
Thiết kế & Phát triển bởi : Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Quảng Nam (QTI)