TIN TRONG NƯỚC
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 4: Tập trung tinh giản biên chế
Đã xem:589 lượt.
Sáng 2.5, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, cũng như 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5.2018. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang đến dự.

;

Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 4.2018. Ảnh: N.Đ
Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 4.2018. Ảnh: N.Đ

Trong tháng 4.2018, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Chính phủ, của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển sản xuất, đảm bảo tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đáng chú ý, chỉ số sử dụng lao động toàn ngành công nghiệp 4 tháng đầu năm tăng 1% so với cùng kỳ; trong đó lao động ở các ngành sản xuất đồ uống tăng gấp 3 lần. Tính chung 4 tháng đầu năm, doanh thu dịch vụ khoảng 774 tỷ đồng, tăng 8,3% với với cùng kỳ và tăng ở hầu hết lĩnh vực dịch vụ. Nguồn vốn huy động tiếp tục tăng trưởng ổn định, đến cuối tháng 4 tổng vốn huy động của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh hơn 46.209 tỷ đồng, tăng 17,6% so với cùng kỳ. Tổng dư nợ cho vay nền kinh tế hơn 51.590 tỷ đồng, tăng 7,8% so với cùng kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển của tỉnh trong 4 tháng đầu năm. Góp ý vào các nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5.2018, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang cho biết, tỉnh sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về cải cách hành chính nhằm phân tích các chỉ số thành phần để tìm điểm nghẽn và tháo gỡ, nhất là đối với các chỉ số về tiếp cận đất đai, môi trường đầu tư và trách nhiệm giải trình... Đồng thời nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm, trong thời gian cụ thể của từng quý, các sở, ngành, địa phương phải tập trung hoàn thành việc thẩm định đề án vị trí việc làm; hoàn thành việc kiện toàn, sắp xếp các quỹ, hội, các đơn vị sự nghiệp và bộ máy bên trong theo đúng tinh thần Kế hoạch số 139-KH/TU ngày 29.2.2018 và Chương trình số 15-CTr/Tu ngày 27.2.2018 của Tỉnh ủy theo hướng chuẩn hóa, pháp lý hóa để thực hiện việc thu gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động, gắn với lộ trình tinh giản biên chế. Trong đó, hai ngành y tế và giáo dục cần tập trung làm ngay, hướng vào các nội dung trọng điểm đã được xác định, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, không nóng vội nhưng cũng không thể chần chừ...

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu phân tích làm rõ thêm các kết quả tăng trưởng của tháng 4, cũng như của 4 tháng đầu năm; chỉ ra mặt còn tồn tại, hạn chế và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó, các sở, ngành được phân công chuẩn bị nội dung trình tại kỳ họp sắp tới của HĐND tỉnh khóa IX tiếp tục triển khai lấy ý kiến của các bên liên quan, nhất là đối với nội dung còn có ý kiến khác nhau để hoàn thiện, trình UBND tỉnh xem xét, thông qua trước khi trình tại kỳ họp. Cùng với đó, tập trung giải quyết tình trạng nợ thuế; tăng cường hoạt động giám sát tình hình giải ngân vốn đầu tư ở các công trình, dự án trọng điểm nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong việc giải ngân nguồn vốn này góp phần thúc đẩy tăng trưởng của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu nhấn mạnh, các sở, ngành có liên quan cần hết sức lưu ý, phối hợp tốt với địa phương để cùng thực hiện các Nghị quyết 18 và 19 của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), với các giải pháp hiệu quả, theo đúng tinh thần không tăng thêm tổ chức bộ máy, nhưng hoạt động hiệu quả hơn gắn với sắp xếp lại bộ máy bên trong; tập trung làm tốt nhằm hướng tới tinh giản biên chế.

THEO BÁO QUẢNG NAM
[Trở về]
Tin liên quan:
Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh: Gỡ vướng mắc trước khi vận hành
Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua số 3 khu vực Bắc miền Trung (Bộ Ngoại giao)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đi thăm cấp Nhà nước CHDCND Lào
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp và làm việc với Tổ chức Phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản
Việt Nam đảm bảo môi trường đầu tư an toàn cho DN nước ngoài
Các tin mới hơn:
Ký kết Bản ghi nhớ về dự án hỗ trợ xây dựng hệ thống nước sạch cho các trường học do I.P.M./JIFA tài trợ
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp đoàn Thị trưởng thành phố Minamiboso và JICA
Sở Ngoại vụ làm việc với đoàn Tổ chức FNF tại Việt Nam
Các tin cũ hơn:
Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 1.700 tấn gạo cho người dân Quảng Nam chịu thiệt hại do bão Damrey
Đẩy mạnh quan hệ giữa Quảng Nam và các địa phương của Lào
Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn Hội Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - VVA
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn Hội Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - VVA
Liên kết website
Thông tin thời tiết
Tam Kỳ
Thứ ba, 22/01/2019
Mưa rào nhẹ
Nhiệt độ:20°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Tây Bắc
Tốc độ gió:11 kmph
Tầm nhìn xa: 5 km

Thứ tư
23/01/2019
Mây thay đổi, trời hửng nắng
18°-23°
Thứ năm
24/01/2019
Trời hửng nắng
18°-25°
Quang cao
Lượt truy cập
Sở Ngoại Vụ tỉnh Quảng Nam
Ðịa chỉ                             : 56 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Ðiện thoại                       : 84. 0235.3810142    Fax: 84. 0235.3819729
Website                          : www.ngoaivuquangnam.gov.vn
Thiết kế & Phát triển bởi : Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Quảng Nam (QTI)