TIN TRONG NƯỚC
Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức (clip)
Đã xem:207 lượt.
(QNO) - Đúng 15h chiều nay 23.10, Quốc hội chính thức bầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước, nhiệm kỳ 2016-2021.

;
Thứ Ba, 23/10/2018, 15:59 [GMT+7]

Sau khi các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu kín sáng nay, Ban kiểm phiếu do Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trần Văn Túy đã tiến hành kiểm phiếu.

15h, kết quả kiểm phiếu bầu Chủ tịch nước đã được công bố. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành người đứng đầu Nhà nước, thay mặt nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại.

Sau khi biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước, các đại biểu Quốc hội đã chứng kiến tân Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức (mời bạn đọc xem clip, nguồn quochoi.vn):

Sau khi cúi chào lá cờ Tổ quốc, đặt tay lên Hiến pháp, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ: "Dưới cờ đỏ thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi - Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam - xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó".

Phát biểu ý kiến sau khi nhậm chức, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói: "Trước hết tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu tôi làm Chủ tịch nước. Đây là vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Tôi xin nỗ lực cố gắng để thực hiện những lời mà tôi vừa tuyên thệ.

Chắc có lẽ nhiều người sẽ hỏi và muốn biết vào lúc này tâm trạng của tôi thế nào. Tôi xin thưa rằng là vừa mừng, vừa lo. Mừng, vì được Quốc hội, nhân dân tin cậy yêu mến giao nhiệm vụ. Lo, vì phải làm thế nào để hoàn thành tốt nhất trọng trách của mình trước đất nước".

"Kính thưa Quốc hội! Chắc là có vị cũng hỏi là sắp tới tôi có hứa hẹn gì không, tôi đã hứa trong lời tuyên thệ rồi, xin nói thêm là vì sao vừa mừng vì sao vừa lo.

Đây là tâm trạng thật lòng, cũng giống như cách đây hơn 12 năm, tôi nhớ vào ngày 26-6-2006, lúc 16h, Quốc hội lúc bấy giờ đã bầu tôi giữ chức Chủ tịch Quốc hội, tôi cũng vừa mừng vừa lo. Lo là vì chưa quen công việc của Quốc hội, nói vui là chưa được làm Chủ tịch Quốc hội bao giờ.

Lúc bấy giờ, như các vị biết là tôi đang là Bí thư Thành uỷ Hà Nội, đồng thời làm chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương, phụ trách công tác lý luận của Đảng. Trong tâm trạng ấy khi được phát biểu trước Quốc hội, tôi cũng ngẫu hứng lẩy hai câu Kiều: 'Ví mình phận mỏng cánh chuồn/ Khuôn xanh biết có vuông tròn mà hay'.

Đến bây giờ vẫn đang trong tâm trạng ấy, nhưng mà có phần lo lắng hơn.

Là vì sao? Vì ba lý do. Một là tình hình nhiệm vụ của đất nước, bên cạnh mặt thuận lợi là cơ bản, thành tích là lớn lao, chúng ta cũng đang đứng trước không ít khó khăn thách thức, rất nhiều nhiệm vụ nặng nề đang chờ đợi trước mắt chúng ta. Tôi cũng đã có nhiều dịp nói, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như hiện nay trên trường quốc tế.

Chúng ta có quyền tự hào, phấn khởi, vui mừng trước những thành tựu mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đạt được trong thời gian vừa qua. Nhưng tuyệt đối không được chủ quan, không được quá say sưa với thắng lợi và càng không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế mà phải luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần cảnh giác".

Theo quochoi.vn

[Trở về]
Tin liên quan:
Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh: Gỡ vướng mắc trước khi vận hành
Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua số 3 khu vực Bắc miền Trung (Bộ Ngoại giao)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đi thăm cấp Nhà nước CHDCND Lào
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp và làm việc với Tổ chức Phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản
Việt Nam đảm bảo môi trường đầu tư an toàn cho DN nước ngoài
Các tin mới hơn:
Hội Đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại CHLB Đức thăm và tặng quà Tết cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.
Ban về NVNONN họp tổng kết đánh giá tình hình công tác NVNONN năm 2018.
Ký kết Bản ghi nhớ về dự án hỗ trợ xây dựng hệ thống nước sạch cho các trường học do I.P.M./JIFA tài trợ
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp đoàn Thị trưởng thành phố Minamiboso và JICA
Sở Ngoại vụ làm việc với đoàn Tổ chức FNF tại Việt Nam
Các tin cũ hơn:
Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 1.700 tấn gạo cho người dân Quảng Nam chịu thiệt hại do bão Damrey
Đẩy mạnh quan hệ giữa Quảng Nam và các địa phương của Lào
Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn Hội Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - VVA
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn Hội Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - VVA
Liên kết website
Thông tin thời tiết
Tam Kỳ
Thứ năm, 21/03/2019
Trời nắng
Nhiệt độ:26°
Độ ẩm: 84%
Hướng gió:Đông Nam
Tốc độ gió:4 kmph
Tầm nhìn xa: 7 km

Thứ sáu
22/03/2019
Trời nắng
26°-35°
Thứ bảy
23/03/2019
Trời hửng nắng
26°-35°
Quang cao
Lượt truy cập
Sở Ngoại Vụ tỉnh Quảng Nam
Ðịa chỉ                             : 56 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Ðiện thoại                       : 84. 0235.3810142    Fax: 84. 0235.3819729
Website                          : www.ngoaivuquangnam.gov.vn
Thiết kế & Phát triển bởi : Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Quảng Nam (QTI)