TIN TRONG NƯỚC
Ký kết Bản ghi nhớ về dự án hỗ trợ xây dựng hệ thống nước sạch cho các trường học do I.P.M./JIFA tài trợ
Đã xem:525 lượt.
Sáng ngày 17/01/2019, đồng chí Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chủ trì tiếp đoàn Tài đoàn quản lý lao động quốc tế (I.P.M.) và Hiệp hội Thân thiện Quốc tế Nhật Bản (JIFA) do bà Ikeda Setsuko, Chủ tịch I.P.M./JIFA làm Trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Nam từ ngày 17 - 18/01/2019. Cùng dự buổi tiếp và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Ngoại vụ.

Sáng ngày 17/01/2019, đồng chí Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chủ trì tiếp đoàn Tài đoàn quản lý lao động quốc tế (I.P.M.) và Hiệp hội Thân thiện Quốc tế Nhật Bản (JIFA) do bà Ikeda Setsuko, Chủ tịch I.P.M./JIFA làm Trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Nam từ ngày 17 - 18/01/2019. Cùng dự buổi tiếp và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Ngoại vụ.

Thay mặt I.P.M./JIFA, bà Ikeda Setsuko gửi lời cảm ơn chân thành đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã dành thời gian tiếp đoàn. Chủ tịch I.P.M./JIFA cho biết kể từ năm 2019, I.P.M./JIFA sẽ hỗ trợ tỉnh lắp đặt các hệ thống nước sạch cho các trường học trên địa bàn tỉnh (ưu tiên các trường nội trú). Bà Ikeda Setsuko mong muốn nhận được sự quan tâm của tỉnh, sự hợp tác của các sở, ban, ngành trong việc tạo điều kiện cho học sinh Quảng Nam được tiếp cận với thông tin của Tổ chức I.P.M., đặc biệt là xúc tiến chương trình phái cử thực tập sinh Quảng Nam sang Nhật Bản với chi phí thấp có hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật trước khi sang Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cảm ơn I.P.M./JIFA trong việc vận động nguồn tài trợ để thực hiện dự án hỗ trợ hệ thống nước sạch tại các trường học nội trú, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân miền núi được sử dụng nước sạch, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đánh giá cao đề xuất hợp tác về chương trình phái cử thực tập sinh Quảng Nam sang Nhật Bản và mong muốn ngày càng có nhiều lao động, thực tập sinh Quảng Nam được học tập và làm việc tại Nhật Bản sau khi tỉnh hợp tác với I.P.M./JIFA với sự tích cực tuyên truyền của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để nhiều lao động, thực tập sinh Quảng Nam biết đến chương trình.


Quang cảnh buổi tiếp

Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và I.P.M./JIFA đã ký bản ghi nhớ về dự án hỗ trợ xây dựng hệ thống nước sạch cho các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.


Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam và I.P.M./JIFA

Buổi chiều cùng ngày, đoàn I.P.M./JIFA đi khảo sát tại Trường Phổ thông DTNT Nước Oa, huyện Bắc Trà My để chuẩn bị triển khai xây dựng hệ thống nước sạch số 2. Đến sáng ngày 18/01/2019, đoàn sẽ dự lễ trao tặng, bàn giao hệ thống nước sạch số 1 tại Trường Phổ thông DTNT THCS Hiệp Đức, xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức.
(Tin và ảnh: Nhật Hà)
[Trở về]
Tin liên quan:
Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh: Gỡ vướng mắc trước khi vận hành
Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua số 3 khu vực Bắc miền Trung (Bộ Ngoại giao)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đi thăm cấp Nhà nước CHDCND Lào
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp và làm việc với Tổ chức Phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản
Việt Nam đảm bảo môi trường đầu tư an toàn cho DN nước ngoài
Các tin mới hơn:
Hội Đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại CHLB Đức thăm và tặng quà Tết cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.
Ban về NVNONN họp tổng kết đánh giá tình hình công tác NVNONN năm 2018.
Các tin cũ hơn:
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp đoàn Thị trưởng thành phố Minamiboso và JICA
Sở Ngoại vụ làm việc với đoàn Tổ chức FNF tại Việt Nam
Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 1.700 tấn gạo cho người dân Quảng Nam chịu thiệt hại do bão Damrey
Đẩy mạnh quan hệ giữa Quảng Nam và các địa phương của Lào
Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản
Liên kết website
Thông tin thời tiết
Tam Kỳ
Chủ nhật, 24/03/2019
Mưa giông rải rác
Nhiệt độ:24°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Đông Nam
Tốc độ gió:2 kmph
Tầm nhìn xa: 6 km

Thứ hai
25/03/2019
Trời hửng nắng
24°-30°
Thứ ba
26/03/2019
Mây thay đổi, trời hửng nắng
23°-30°
Quang cao
Lượt truy cập
Sở Ngoại Vụ tỉnh Quảng Nam
Ðịa chỉ                             : 56 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Ðiện thoại                       : 84. 0235.3810142    Fax: 84. 0235.3819729
Website                          : www.ngoaivuquangnam.gov.vn
Thiết kế & Phát triển bởi : Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Quảng Nam (QTI)