TỔ CHỨC PCPNN
Tọa đàm chia sẻ thông tin với các tổ chức PCPNN hoạt động tại Quảng Nam
Đã xem:261 lượt.
Sáng 22/01/2019, tại Tam Kỳ, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam tổ chức Tọa đàm chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Tham dự Tọa đàm có ông Võ Văn Hùng, Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Hoàng Châu Sinh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Phạm Quốc Anh, Trưởng Văn phòng Đại diện Tổ chức The Fred Hollows Foundation (FHF) tại Việt Nam đồng chủ trì Tọa đàm, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh và đại diện các tổ chức PCPNN đang triển khai dự án tại Quảng Nam.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ông Võ Văn Hùng, Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết, Tọa đàm được tổ chức nhằm đánh giá công tác vận động viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2016-2018, chia sẻ, trao đổi, thảo luận những thuận lợi, khó khăn, thách thức, vướng mắc trong công tác PCPNN hiện nay.

Ông Võ Văn Hùng, Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu khai mạc Tọa đàm

Theo ông Võ Văn Hùng, sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, Quảng Nam từ vị thế là một trong những địa phương nghèo nhất cả nước, đã vươn lên trở thành một tỉnh khá và đạt được nhiều thành tựu đáng kể trên tất cả các mặt kinh tế, xã hội, đời sống người dân trên địa bàn tỉnh từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, Quảng Nam vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn, nhất là về kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa chưa đáp ứng yêu cầu phát triển; vấn đề môi trường, giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, sinh kế bền vững cho người dân; năng lực tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật, khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu... Vì vậy, trong thời gian trước mắt cũng như lâu dài, Quảng Nam rất cần các nguồn vốn viện trợ của các tổ chức PCPNN cho quá trình phát triển, nhất là tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Thông tin tại Tọa đàm, ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ chia sẻ, trong giai đoạn 2016-2018, tỉnh Quảng Nam đã không ngừng nỗ lực hợp tác và vận động viện trợ của các tổ chức quốc tế, tổ chức PCPNN, doanh nghiệp nước ngoài nhằm tăng cường, huy động nguồn lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong giai đoạn này, tỉnh đã tiếp nhận 352 chương trình, dự án, phi dự án với tổng kinh phí tài trợ khoảng 26,7 triệu USD, tương đương 614,2 tỷ đồng. Nhằm tăng cường quan hệ đối tác với các nhà tài trợ, định hướng trong công tác kêu gọi, vận động viện trợ PCPNN, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2695/QĐ-UBND ngày 28/7/2016 về Chương trình xúc tiến vận động viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020, tập trung vào một số lĩnh vực ưu tiên như phát triển kinh tế - xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường…

Tại Tọa đàm, đại diện các tổ chức PCPNN cùng chia sẻ chung nhận định: Quảng Nam là một trong những tỉnh chú trọng quan hệ hợp tác, đối tác và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức PCPNN hoạt động hỗ trợ nhân đạo. Các tổ chức bày tỏ sự hài lòng và đánh giá cao sự ủng hộ, hợp tác của UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương trong việc triển khai nhanh, hiệu quả các khoản viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh. Các tổ chức cũng chia sẻ một số khó khăn liên quan thủ tục cấp phép cho người nước ngoài hoạt động tại khu vực biên giới, thủ tục xin thị thực nhập cảnh cho người nước ngoài.

Quang cảnh thảo luận 

Trả lời kiến nghị của đại diện các tổ chức PCPNN, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh cam kết phối hợp chặt chẽ với các tổ chức PCPNN để triển khai hiệu quả các dự án hỗ trợ nhân đạo, tạo điều kiện thuận lợi để người nước ngoài hoạt động tại tỉnh theo đúng quy định.

Phát biểu tổng kết phiên thảo luận tại Tọa đàm, ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại diện các tổ chức PCPNN, mong muốn các tổ chức PCPNN tiếp tục vận động nguồn tài trợ và nâng cao hiệu quả các khoản viện trợ nhân đạo cho tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến; tỉnh sẽ tập trung xây dựng cơ chế thường xuyên chia sẻ thông tin hai chiều, tăng cường quan hệ đối tác, hoan nghênh các tổ chức đến khảo sát và đề xuất dự án mới, tạo điều kiện rút ngắn về mặt thủ tục hành chính để các chương trình, dự án, phi dự án được triển khai trong thời gian ngắn nhất. Hy vọng rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Quảng Nam và các tổ chức PCPNN sẽ tiếp tục phát triển bền vững.
                                                                                                                          Nhật Hà
[Trở về]
Tin liên quan:
Đối ngoại nhân dân góp phần tích cực phát triển KTXH
Danh sách các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại tỉnh Quảng Nam
Dự án “Bảo trợ trẻ mồ côi sống trong cộng đồng” do Hội Huynh đệ Âu - Á (Fraternité Europe Asie - FEA) tài trợ
UBND TỈNH QUẢNG NAM PHÊ DUYỆT CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN VÙNG ĐÔNG GIANG DO TỔ CHỨC TẦM NHÌN THẾ GIỚI TÀI TRỢ
Lễ động thổ khởi công xây dựng các phòng học và phòng đọc sách tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường Tân An, thành phố Hội An do Hội VNAH vận động tài trợ
Các tin cũ hơn:
Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tài trợ 472 suất học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Nam
Khánh thành Trạm Y tế xã Tam Phước tại huyện Phú Ninh do Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH XÚC TIẾN VẬN ĐỘNG VIỆN TRỢ PCPNN TỈNH QUẢNG NAM GIAI ĐOẠN 2010-2015 VÀ ĐỊNH HƯỚNG GIAI ĐOẠN 2016-2020
Hội nghị tổng kết dự án “Phát triển thị trường nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ gia đình” tại huyện Tiên Phước.
Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai do tổ chức Vietnam Chidren’s Fund (VCF) tài trợ
Liên kết website
Thông tin thời tiết
Tam Kỳ
Thứ năm, 25/04/2019
Trời nắng
Nhiệt độ:27°
Độ ẩm: 79%
Hướng gió:Đông
Tốc độ gió:9 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ sáu
26/04/2019
Trời hửng nắng
25°-36°
Thứ bảy
27/04/2019
Trời hửng nắng
26°-34°
Quang cao
Lượt truy cập
Sở Ngoại Vụ tỉnh Quảng Nam
Ðịa chỉ                             : 56 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Ðiện thoại                       : 84. 0235.3810142    Fax: 84. 0235.3819729
Website                          : www.ngoaivuquangnam.gov.vn
Thiết kế & Phát triển bởi : Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Quảng Nam (QTI)