TIN TRONG NƯỚC
Ban về NVNONN họp tổng kết đánh giá tình hình công tác NVNONN năm 2018.
Đã xem:181 lượt.
Ban về NVNONN họp tổng kết đánh giá tình hình công tác NVNONN năm 2018.

Ngày 29/01/2019, Ban về người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp tổng kết hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đồng chí Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có các thành viên của Ban về NVNONN tỉnh.

Hình ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 541 lượt NVNONN nhập cảnh về tạm trú. Phần lớn NVNONN chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước khi về thăm thân, du lịch hay hoạt động từ thiện của phần lớn NVNONN thể hiện tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn, dòng tộc, gắn bó với gia đình, quê hương.

Năm 2018, Cơ quan Thường trực và các thành viên Ban VNVNONN tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả. Bên cạnh việc phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban Nhà nước về NVNONN triển khai các chương trình, kế hoạch tại địa phương, Ban đã chủ động tham mưu và thực hiện tốt các nội dung như: tiếp tục công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cộng đồng người VNONN được thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức; tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc với các kiều bào được tăng cường; đã tranh thủ được nguồn lực của cộng đồng NVNONN thông qua các hoạt động kinh doanh, đầu tư, viện trợ nhân đạo. Việc kết nối với các Hội đoàn NVNONN được thực hiện tích cực hơn như kết nối với Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng tại CHLB Đức để hỗ trợ lũ lụt, hội đoàn ở tỉnh Sê Koong (Lào), Ubonratchathani (Thái Lan), Hội doanh nhân người Việt Nam tại Nga....góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Công tác quản lý và thống kê được thực hiện chặt chẽ và định kỳ, việc bà con kiều bào về thăm thân đều đăng ký trình tự, thủ tục theo đúng quy định, đa số chấp hành tốt các quy định của pháp luật tại địa phương.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh thống nhất một số nội dung trọng tâm về chương trình hoạt động năm 2019 như: Tiếp tục quán triệt Nghị quyết số 36/NQ-TW ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; Lập kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 27/NQ-CP ngày 05/4/2016 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2016 – 2020; Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Nam đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó chú trọng đẩy mạnh thông tin tuyên truyền thông qua mạng xã hội; Xúc tiến nhanh việc xây dựng kế hoạch khảo sát, điều tra số liệu kiều bào gốc Quảng Nam; Phối hợp với Ủy ban Nhà nước về NVNONN - Bộ Ngoại giao tiếp tục đăng cai tổ chức các hoạt động trại hè thanh niên kiều bào năm 2019.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cũng giao các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lao động của tỉnh Quảng Nam đi làm việc ở nước ngoài, học sinh, sinh viên du học ở các nước. Tổ chức thực hiện tốt các chính sách nhà nước hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật ở nước sở tại của du học sinh, kỷ luật lao động của người lao động tại tỉnh đi làm việc ở nước ngoài. Các cơ quan, ban, ngành, địa phương chủ động xây dựng các đề tài khoa học, các chương trình, dự án, danh mục đầu tư để mời gọi đội ngũ trí thức kiều bào tham gia hợp tác đầu tư tại tỉnh.
Tin, ảnh Huệ Chi

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại CHLB Đức thăm và tặng quà Tết cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.
Các tin cũ hơn:
Ký kết Bản ghi nhớ về dự án hỗ trợ xây dựng hệ thống nước sạch cho các trường học do I.P.M./JIFA tài trợ
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp đoàn Thị trưởng thành phố Minamiboso và JICA
Sở Ngoại vụ làm việc với đoàn Tổ chức FNF tại Việt Nam
Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 1.700 tấn gạo cho người dân Quảng Nam chịu thiệt hại do bão Damrey
Đẩy mạnh quan hệ giữa Quảng Nam và các địa phương của Lào
Liên kết website
Thông tin thời tiết
Tam Kỳ
Chủ nhật, 24/03/2019
Mưa giông rải rác
Nhiệt độ:24°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Đông Nam
Tốc độ gió:2 kmph
Tầm nhìn xa: 6 km

Thứ hai
25/03/2019
Trời hửng nắng
24°-30°
Thứ ba
26/03/2019
Mây thay đổi, trời hửng nắng
23°-30°
Quang cao
Lượt truy cập
Sở Ngoại Vụ tỉnh Quảng Nam
Ðịa chỉ                             : 56 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Ðiện thoại                       : 84. 0235.3810142    Fax: 84. 0235.3819729
Website                          : www.ngoaivuquangnam.gov.vn
Thiết kế & Phát triển bởi : Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Quảng Nam (QTI)