Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn Hội Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam

Sáng ngày 14/02/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã có buổi tiếp xã giao bà Marsha Lynn Four, Phó Chủ tịch toàn quốc, Hội Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam – VVA.

luuniem

Hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc

Chuyến thăm của đoàn Cựu chiến binh Mỹ nhằm thực hiện "Chương trình sáng kiến Cựu chiến binh" để cung cấp thông tin và hồ sơ về bộ đội Việt Nam đã hy sinh, mất tích trong chiến tranh, trao đổi thông tin về tiến trình giải quyết vấn đề người mất tích của hai bên, tìm hiểu tình hình Việt Nam và quan hệ Việt – Mỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cảm ơn chuyến thăm của đoàn và cho biết trong thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các cơ quan liên quan của Trung ương hỗ trợ tích cực phía Mỹ thực hiện công tác tìm kiếm, điều tra và khai quật các trường hợp quân nhân Mỹ chết trong chiến tranh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; đồng thời, tỉnh Quảng Nam cũng đánh giá cao các hoạt động của VVA trong việc hỗ trợ nhân đạo đối với các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, cung cấp thông tin về bộ đội Việt Nam hy sinh, mất tích trong chiến tranh.

Bà Marsha Lynn Four cho biết sẽ nỗ lực nhiều hơn trong việc thu thập tìm kiếm thông tin về bộ đội Việt Nam đã hy sinh trong chiến tranh để giúp các gia đình liệt sỹ sớm đưa người thân của mình về an nghỉ tại quê nhà. Tại buổi tiếp, đoàn đã trao tặng số tiền 300 đô la Mỹ (Ba trăm đô la Mỹ) hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh chăn nuôi lợn giống thông qua Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Sau buổi tiếp và làm việc, đoàn cũng đã đến thăm quan Khu Quần thể Tượng đài Mẹ VNAH, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin và trẻ em bất hạnh tỉnh.

Tin, bài Huệ Phạm

OPERATION PICTURESbadge