Sở Ngoại vụ làm việc với đoàn Tổ chức FNF tại Việt Nam

Sáng ngày 02/11/2018, ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với đoàn Tổ chức Friedrich Naumann Stiftung Fur Die Freiheit (FNF) do ông Mark Stanizki, Giám đốc quốc gia của Tổ chức FNF tại Việt Nam làm Trưởng đoàn nhân dịp dự Hội nghị Khu vực Nam Trung Bộ về "Hội nhập quốc tế sâu rộng và phát triển bền vững trong tình hình mới: Những vấn đề đặt ra với địa phương, doanh nghiệp" do Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và Tổ chức FNF tổ chức tại Quảng Nam vào ngày 01/11/2018. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

hinhbuoilamvieec

Tại buổi tiếp, ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ giới thiệu về tình hình hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam với các đối tác Đức trên các lĩnh vực đầu tư FDI, viện trợ ODA, viện trợ NGO và đánh giá cao thiện chí của Tổ chức FNF về tìm kiếm cơ hội hợp tác của Tổ chức FNF tại Quảng Nam. Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư mong muốn Tổ chức FNF giúp tỉnh về tập huấn kiến thức khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Ông Mark Stanizki, Giám đốc quốc gia của Tổ chức FNF tại Việt Nam cho biết trong thời gian đến Tổ chức FNF sẽ giúp kết nối để Công ty du lịch TUI Deutschland GmbH thuộc Tập đoàn TUI của CHLB Đức xúc tiến đầu tư xây dựng khách sạn tại Quảng Nam, đồng thời gắn với trách nhiệm xã hội thông qua hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương, điển hình với dự án đào tạo nghề cho người khuyết tật theo mô hình vừa học lý thuyết vừa thực hành, học viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo có thể vào làm việc trong khách sạn của TUI. Ngoài ra, Tổ chức FNF sẽ giúp xúc tiến hợp tác với tỉnh Quảng Nam về đào tạo điều dưỡng viên tại CHLB Đức.

FNF là một tổ chức phi chính phủ quốc tịch Đức, đã đăng ký lập Văn phòng Đại diện tại Việt Nam vào ngày 18/9/2012, hoạt động trên lĩnh vực hỗ trợ các dự án phát triển kinh tế thị trường. Bên cạnh việc giúp các đối tác Việt Nam (các cơ quan, các viện/trung tâm nghiên cứu, các trường đại học ở Trung ương) nâng cao năng lực tổ chức, FNF còn hỗ trợ về nghiên cứu chính sách, tổ chức hội thảo về hội nhập quốc tế và các khóa đào tạo, tài trợ việc dịch và xuất bản sách.

Tin và ảnh: Huỳnh Nhật Hà

OPERATION PICTURESbadge