Tỉnh Quảng Nam phân bổ 100 tấn gạo cho tỉnh Xê Kông, Lào

     Ngày 13/8/2021, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức phân bổ 100 tấn gạo do Thủ tướng Chính phủ cấp cho nhân dân các bản biên giới giáp tỉnh Quảng Nam của tỉnh Xê Kông, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào gặp khó khăn trong trong thời gian tạm đóng biên giới và phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, nhân dân hai huyện biên giới Đắc Chưng (giáp huyện Nam Giang) và huyện biên giới Kà Lừm (giáp huyện Tây Giang) của tỉnh Xê Kông mỗi huyện được trao tặng 40 tấn gạo, 20 tấn gạo còn lại được trao tặng cho lực lượng chống dịch của tỉnh bạn. Toàn bộ số lượng gạo sẽ được vận chuyển và trao tặng tại cửa khẩu của các địa phương. Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam là đơn vị chủ trì, triển khai việc vận chuyển và bàn giao gạo cho các đơn vị, địa phương liên quan.

    Hôm nay, lúc 09h30 ngày 13/8/2021, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam do đồng chí Văn Bá Sơn - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn và Đoàn công tác tỉnh Xê Kông do đồng chí Buôn-thửng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Xê Kông làm Trưởng đoàn, cùng với đại diện lãnh đạo và cán bộ các sở Y tế, Lao động, Phúc lợi và Xã hội tỉnh bạn đã có mặt tại cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà Oọc tiến hành bàn giao 20 tấn gạo cho lực lương chống dịch Covid-19 tỉnh Xê Kông. Thay mặt Ủy ban Chính quyền tỉnh Xê Kông, đồng chí Buôn-thửng bày tỏ sự xúc động và trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu Chính phủ Việt Nam nói chung và chính quyền tỉnh Quảng Nam nói riêng đã dành cho nhân dân tỉnh Xê Kông.

    Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1391/QĐ-TTTg ngày 07/8/2021 thống nhất xuất cấp 100 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ khẩn cấp nhân dân các bản biên giới tỉnh Xê Kông, Lào - Địa phương có chung đường biên giới với tỉnh Quảng Nam. Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự sẻ chia và tấm lòng nhân ái của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân nước bạn giữa khó khăn chung của tình hình dịch bệnh Covid-19. Việc hỗ trợ gạo cho tỉnh bạn cũng là một hoạt động ý nghĩa trong bối cảnh tỉnh Quảng Nam và tỉnh Xê Kông sẽ cùng nhau phối hợp tổ chức Lễ công bố khai trương cặp cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà Oọc vào ngày 14/8/2021.

    Một số hình ảnh Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam bàn giao gạo Chính phủ Việt Nam tặng cho Đoàn công tác tỉnh Xê Kông, Lào tại cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Đắc Tà Oọc.

Bảng tặng gạo

Chụp trước xe gạo

Xe chở gạo copy

Đỗ QuyênHình ảnh hoạt độngbadge