Mùa hè đầy ý nghĩa của Lưu học sinh Lào tại tỉnh Quảng Nam

      Tỉnh Quảng Nam có quan hệ hợp tác về giáo dục và đào tạo với Sê Koong và tỉnh Chămpasak, tỉnh bắt đầu tiếp nhận đào tạo tiếng Việt và chuyên ngành cho cán bộ, lưu học sinh Lào sang học tại tỉnh từ năm 2006 đến nay và đã có hàng ngàn cán bộ, lưu học sinh Lào được học tập, tốt nghiệp tại tỉnh về nước.

     Hiện nay, có khoảng 306 em lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hè năm 2021 này các em không được nghỉ hè để về nước như mọi năm; để tăng cường công tác quản lý và tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho các em trong dịp hè, Sở Ngoại vụ đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè cho lưu học sinh Lào tại tỉnh Quảng Nam. 

      Trên tinh thần đó, Sở Ngoại vụ đã chủ trì, phối hợp với các trường tổ chức gặp gỡ Ban Đại diện lưu học sinh Lào tại tỉnh trao đổi tình hình, thông tin, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và động viên lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh để có những định hướng và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Tổ chức trao tặng sách, tài liệu giới thiệu, quảng bá về văn hóa, lịch sử, con người Quảng Nam; mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào và quan hệ giữa tỉnh Quảng Nam với các địa phương của Lào cho toàn thể lưu học sinh Lào tại tỉnh để nghiên cứu, tìm hiểu. Tổ chức “cuộc thi viết và hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào năm 2021”cho toàn bộ lưu học sinh Lào tại tỉnh với nhiều chủ đề khác nhau để nâng cao khả năng tiếng Việt cũng như giúp các em tìm hiểu, nâng cao nhận thức, hiểu biết về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng; hiểu biết về truyền thống tốt đẹp quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Lào trong giai đoạn chiến tranh cũng như trong giai đoạn xây dựng bảo vệ tổ quốc nhằm giúp các em có nhận thức đầy đủ, đúng đắn và có trách nhiệm trong việc tiếp tục gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ giữa hai nước. 

 

AN 1 

(Đại diện Sở Ngoại vụ đến thăm hỏi, động viên Ban Đại diện LHS Lào tại tỉnh)

 

AN2 sửa

(Một số sách, tư liệu được các em lưu học sinh Lào nghiên cứu, tìm hiểu)

AN 4 sửa

(Nữ sinh Lào tại Trường Đại học Quảng Nam với trang phục áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, tác phẩm dự thi trong hoạt động hè do Sở Ngoại vụ phối hợp với trường tổ chức)

Thanh An

Hình ảnh hoạt độngbadge